กาจิโค่ยมีหลายๆชนิดด้วยเหรอ ?

2 Shares

แปลมาจาก: http://idol-rapper.com/2016/08/4468/

ทุกคนเคยได้ยินคำว่า “กาจิโค่ย” กันไหม ?

กาจิค่อยนี้ แปลได้ว่า “โอตะคุที่ชอบ (รัก) ไอดอลแบบจริงๆจังๆ” ในที่นี่ไม่ใช่แบบแค่โอชิ แต่เป็นแบบคู่รักเลย

ตัวผมเนี่ยไม่ค่อยชอบพวกกาจิโค่ยหรอก อาจจะเกลียดด้วยซ้ำ ถึงแม้จะสนิทกับเพื่อนแบบนั่น ก็พยายามจะอยู่ห่างๆกับพวกเขา นั่นก็เป็นเพราะว่า โอตาคุที่กาจิโค่ยเนี่ย เข้าถึงยาก อาจจะมีสิ่งที่เราไม่เห็นเยอะแยะ

เช่น, “ทวิตตอบโอชิทุกๆโพส (แบบคนตกหลุมรัก)”, “ส่งจดหมายยาวๆ (ประมาณกระดาษ 5 แผ่น)”, “พยายามทำตัวเด่นงานเซตันไซ (อีเว้นวันเกิด)”, “บางตรั่งอยู่ๆก็ รูึกแย่ๆแล้วก็ทำตัวแปลกๆ”

เท่าที่ดูมาอาจจะคิดว่าไม่ค่อยมีอะไร, แต่พอดูแล้วมันก็รู้สึกเจ็บปวดอยู่นะ ทำไมกันนะ ฟิวมันแบบ “ชีวิตของตัวเองเกิดมาเพื่อโอชิเมน”

ชนิดของกาจิโค่ย

กาจิโค่ยมีหลายๆแบบครับ อันนี่เป็นอันที่มานั่งรวบรวมด้วยตัวเอง จะมาแนะนำให้ฟังกันครับ

กาจิโค่ย (เบาๆ) [  ガチ恋(軽度)]

เป็นชนิดที่ยังเบาๆอยู่ ประเภทที่ถึงแม้จะอยู่ช่วงโทคุเทนไค (มีทแอนด์กรีท) ก็รู้สึกเกร็งๆยังคุยไม่ค่อยได้ ดูแล้วน่ารักดี พวกนี้จะเป็นนักเรียน มัธยมต้น – มัธยมปลาย ช่วงอายุ 10 – 19 เป็นส่วนใหญ่ การที่ดูพวกนี่พูดกับโอชิแบบอายๆเนี่ย รู้สีกดี

กาจิกาจิโค่ย [ ガチのガチ恋 ]

พวกที่ตกหลุมรักไอดอลแบบจริงจัง นี่เป็นพวกที่กล่าวถึงไว้ตอนแรก ถึงแม้คนรอบๆจะไม่เห็น แต่ก็เป็นที่รู้ๆกันอยู่ว่า “รู้สึกผูกพันธ์กับไอดอล แต่ก็สารภาพไม่ได้” ก็จะรู้สึกเจ็บปวดมากขึ่น เพราะฉันนั้นตัวเองก็จะในขอบเขตที่ตัวเองทำได้ให้ดีที่สุด เช่นส่งจดหมาย, ให้ของขวัญ ถึงจะคิดอย่างไงก็ตาม พวกนี้ก็ต่างกับโอตาคุแบบอื่น

การไปพูดหยอกล้อเกียวกับ โอชิเมน หรือกาจิโค่ยมันไม่ดีมาก เพราะเขาจะโกรธแบบจริงจังมาก เพราะฉะนั้นอย่าทำกันเถอะ

กาจิโค่ย (เล่นๆ) [  ガチ恋(ネタ)]

เป็นพวกโอตะคุที่บอกกับโอชิว่า “น่ารักจริงๆ, กาจิโค่ยเลยยย” , “แต่งงานกันเถอะ!” ก็รู้สึกชอบเลย แต่ว่าการที่พูดอย่างงี้ ที่บอกว่าชอบๆ ก็จะมีความหมายน้อยลง ฝั่งไอดอลก็จะคิดว่า “อ๋อๆ เข้าใจละๆ” ถึงแม้จะพูดเล่นๆ แต่ลึกข้างในคำว่า “ชอบ” ก็อาจจะตกหลุมรักไปจริงๆเลยก็ได้ การที่จะย้ายมากจาก กาจิโค่ยๆ เล่นๆไปเป็นพวก กาจิกาจิโค่ย มันก็เป็นไปได้ เพราะฉะนั้น ถ้าคิดจะกาจิโค่ยเล่นๆ ก็อย่าตกหลุมรักจริงๆเชียวหล่ะ

กาจิโค่ย (เวอร์ชั่นโอตะผู้หญิง) [ ガチ恋(女ヲタ版)]

เป็นโอตะคุของโอตะผู้หญิงที่ชอบโอชิคนเดียวกัน เป็นสิ่งนี่ใฝ่ฝันมานาน แล้วก็รู้สึกชอบแบบผู้หญิงคนนึง การที่ได้เห็นผู้หญิงน่ารักเยอะๆเนี่ยก็รู้สีกดีนะ แต่ว่า ถ้าจะพูดถึงเรื่องที่น่าอิจฉาเนี่ย ก็จะมีเรื่องทีเตะเนื้อต้องตัวเยอะๆกับโอชิเนี่ยแหละ เช่น กอด, จับหน้าออก หรือ จูบกันเลย ( เช่น 篠崎こころ ) คนเขาก็อาจจะคิดว่า “ต้องทำขนาดนั้นเลยเหรออ”

กาจิโค่ย (เวอร์ชั่นคุณพ่อ) [ ガチ恋(女ヲタ版)]

เป็นโอตะคุที่สนับสนุน เด็กคนนึงๆ และอายุห่างกันมาก แม้จะโอชิจะพูดถึงความรักมาในทวิตเตอร์ ก็จะรู้สึกดีที่สนับสนุนเด็กคนนั้นๆ อันนี้จะต่างกับกาจิกาจิโค่ย ซึ่งมันจะดูเจริญตามกกว่า พูดง่ายๆก็ เป็นพวกที่สนใจคนรอบข้างมากกว่า เพราะอายุมาก จึงเป็นที่รักของคนรอบๆ ถึงแม้จะเป็นโอตะคุ แต่ก็เป็นพวกที่อยากให้อยู่ในไลฟ์

คำทิ้งทาย

เป็นยังไงกันบ้างครับ

จริงๆแล้วมีหลายๆอย่างที่คิดเอาไว้ แต่ว่าถ้าพูดถึงจิกะไอดอลเนี่ย ก็จะมีกาจิโค่ยพวกนี้แหละครับ พวกที่ยังไม่เคยเห็นก็ลองหันมาดูจิกะไอดอลกันเถอะ

ไว้เจอกันใหม่~

แปลมาจาก: http://idol-rapper.com/2016/08/4468/

2 Shares

Leave a Reply

Your email address will not be published.